เพิ่มการคลิกไปยังเว็บไซต์ ด้วยปุ่ม Call to Action


มีใครรู้จักปุ่ม Call to Action มั่งไหมครับ?

....บางคนคงรู้จัก บางคนอาจยังไม่รู้จัก ขณะที่บางคนเคยเห็นแต่ไม่รู้ว่ามันคือสิ่งที่เรากำลังพูดถึง 

วันนี้เดี๋ยวจะเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนอีกสักที เผื่อว่าจะเป็นที่สนใจของสาวชาวสวนที่เพิ่งมาใหม่ (^ ^)จากรูปด้านบน ผม Crop มาจากโฆษณาเฟสบุคบน News feed ครับ ของ Page Aston 1 Shopping Online กำลังโฆษณาด้วย Clicks to Website (ตำแหน่ง News Feed) ซึ่งมันจะมีปุ่ม Call to Action ด้วย ที่ผมวงกลมสีแดงไว้...

ประโยชน์ของมัน เพื่อเร่งเร้าการตัดสินใจ เพิ่มอัตราการคลิกให้มากขึ้น เฉพาะโฆษณาตำแหน่ง News Feed เท่านั้น (ฝั่งขวามือจะไม่มีนะครับ)

การเพิ่มปุ่มนี้ สำหรับโฆษณา เราสามารถทำได้จากแบบฟอร์มการสร้างโฆษณาได้เลยครับ ตัวอย่างภาพด้านล่างแต่สำหรับการโพสต์...บนแฟนเพจของเรา มันไม่มีฟังก์ชั่นนี้ให้เลยนะสิครับ !!!! ตัวอย่างภาพด้านล่าง ที่ไม่มีฟังก์ชั่นเพิ่มปุ่ม Call to Actionเอาล่ะ เข้าเนื้อหาหลักครับ เดี๋ยวผมจะมาสอนวิธีติดตั้งปุ่ม Call to Action ให้กับ Post ธรรมดาของเรา เพื่อกระตุ้นการคลิกไปยังเว็บไซต์ให้มากขึ้นครับ

ข้อ 1 ไปที่ Power Editor (ในบัญชีโฆษณา) > ดาวน์โหลดมายัง Power Editor > ดาวน์โหลดให้เรียบร้อยก่อนข้อ 2 เลือกที่ จัดการหน้าต่างๆข้อ 3 เลือกแฟนเพจที่เราจะโพสต์ > สร้างโพสต์ > เลือกปุ่ม Call to Action

ข้อ 4 สร้างโพสต์ แล้วจะได้ภาพด้านล่างข้อ 5 ตอนนี้โพสต์ของเราจะยังไม่ได้รับการเผยแพร่นะครับ ให้คลิกเลือกโพสต์ใหม่นี้ก่อน แล้วคลิกที่ "เผยแพร่โพสต์" ตามภาพด้านล่างครับ

ข้อ 6 อัพโหลดการเปลี่ยนแปลงข้อ 7 เสร็จ !!!ความเห็นส่วนตัว

ผมว่ามันดูมีสีสันมากทีเดียวครับ เวลาที่เราโพสต์ธรรมดา ไม่ได้ทำโฆษณา แต่สามารถติดตั้ง Call to Action ได้ในตัว...แต่มองในโลกความจริง การใช้งานจริงๆ...ผมว่ามันแทบไม่มีมูลค่าอะไรเลย เพราะการตัดสินใจว่าจะคลิกหรือไม่คลิกไปยังเว็บไซต์ สมาชิกสามารถตัดสินใจได้ตั้งแต่คำอธิบายเว็บ หรือ คำโปรยที่เราโพสต์

สุดท้าย มะพร้าวห้าวลูกนี้ ก็ให้คิดซะว่าเป็นความแปลกตาอย่างนึงก็แล้วกันนะครับ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.